วิธีทำน้ำกระเจี๊ยบ
- ดอกกระเจี๊ยบสดแกะเมล็ดออก ล้างน้ำให้สะอาด
- เติมน้ำใส่หม้อ ใส่ดอกกระเจี๊ยบ ต้มเคี่ยวไฟกลางประมาณ 30-45 นาที เคี่ยวจนน้ำออกสีแดงเข้มๆ
- เคี่ยวน้ำกระเจี๊ยบได้ที่ ตักดอกกระเจี๊ยบออก เติม เกลือนิดหน่อย น้ำตาล ชิมรสหวานตามชอบ พักให้เย็น
- น้ำกระเจี๊ยบพักเย็นแล้ว กรอกใส่ขวดแช่เย็นๆ ดื่มทันที หรือใส่น้ำแข็ง เย็นๆ ชื่นใจ
ราคาขวดละ 10 บาท
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น